manpower logo
Knowledges

บริการรับจ้างเหมาแรงงานตำแหน่ง Subcontractor

บริการรับจ้างเหมาแรงงานตำแหน่ง Subcontractor

บริการรับจ้างเหมาแรงงานตำแหน่ง Subcontractor

         ในปัจจุบันลักษณะของบริการการสรรหาบุคลากรและการคัดสรรบุคลากรที่จะเข้ามาทำงานในองค์กรนั้น มีหลายรูปแบบด้วยกัน โดยสามารถยกตัวอย่างของให้บริการดังนี้ การจ้างเป็นพนักงานประจำ พนักงานชั่วคราว หรือจะเป็นพนักงานรายวัน เป็นต้น ซึ่งลักษณะของการหาแบบ Sub-Contractor นั้นก็ถือว่าเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่จะเข้ามาสามารถช่วยตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้
         Sub-contractor เป็นการนำเสนอรูปแบบของการบริการรับจ้างเหมาแรงงาน โดยสามารถกล่าวเรียกได้ว่า “ผู้รับจ้างงานช่วง” หรือสามารถอธิบายการให้การบริการลักษณะนี้อย่างละเอียด กล่าวคือ การรับช่วงงานบางส่วนจากผู้รับเหมาหลักไปทำ โดยที่ผู้รับเหมาหลักจะยังคงเป็นผู้รับผิดชอบงานทั้งหมดเช่นเดิม หรืออาจจะเป็นงานที่ต้องการทักษะและความเชี่ยวชาญพิเศษเฉพาะด้านของในแต่ละสายอาชีพ ซึ่งบริการ Sub-contractor ไม่ได้จำกัดความต้องการที่องค์กรต้องการหาพนักงานอยู่เพียงแค่ตำแหน่ง พนักงานทำความสะอาด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เท่านั้น แต่ยังได้ขยายความต้องการไปถึง พนักงานผลิต พนักงานขนส่งสินค้า พนักงานขับรถ รวมถึงพนักงานตำแหน่งอื่นๆทั่วไปอีกด้วย ซึ่งทำให้หลากหลายองค์กรที่ต้องการใช้บริการในรูปแบบดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถสรุปข้อดีและข้อเสียของการใช้บริการ

การใช้บริการหา Sub-contractor จะทำให้องค์กรต่างๆได้ประโยชน์ดังต่อไปนี้


    1.ได้พนักงานที่มีทักษะและความชำนาญตรงตามความต้องการ และอาจมีโอกาสเป็นพนักงานประจำขององค์กรได้ในอนาคต
    2.ลดต้นทุนการผลิตของธุรกิจ และสามารถควบคุมกำลังผลิตได้
    3.ลดภาระในการจัดการทั้งเรื่องการสรรหาบุคลากร เอกสาร อีกทั้งยังได้ที่ปรึกษาทางด้านการจัดการทรัพยากรมนุษย์อีกด้วย
    4.หากพนักงานลาออกหรือไม่พอใจในการปฏิบัติงานของพนักงาน สามารถหาพนักงานมาทดแทนได้ง่าย
    5.สามารถขยายกำลังคนและลดกำลังคนได้อย่างยืดหยุ่น แล้วแต่โปรเจคท์ของงาน
โดยหากกล่าวถึงเรื่องอัตราค่าจ้างพนักงาน Sub-Contractor มีส่วนประกอบหลายอย่างให้ต้องพิจารณา ถึงแม้ว่าองค์กรที่ว่าจ้างผู้ให้บริการในรูปแบบดังกล่าวจะไม่ต้องรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่าย และค่าจ้างให้กับพนักงานโดยตรง แต่อย่างไรก็ตามองค์กรที่ว่าจ้างก็ยังคงต้องจ่ายค่าบริการในการสรรหาบุคลากรให้กับบริษัทที่ให้บริการในการจัดหา Sub- contractor แทน แล้วบริษัทจัดหา Sub- contractor จะเป็นคนจ่ายค่าจ้างให้กับพนักงานอีกทอดหนึ่งเพื่อให้การดำเนินงานนั้นเกิดประสิทธิผล โดยทั้งนี้การคิดคำนวณอัตราค่าจ้างการให้บริการในรูปแบบดังกล่าวจะต้องขึ้นอยู่กับคุณสมบัติ ทักษะพิเศษ และประสบการณ์ ที่ทางองค์กรต้องการมาประกอบอีกด้วย รวมทั้งสถานที่ทำงานก็เป็นอีกตัวแปรหนึ่งที่ทำให้เกิดความแตกต่างของอัตราค่าจ้างที่จะสูงขึ้นตามไปด้วย
การจ้างพนักงานแบบ Sub-Contractor นั้นถือเป็นการให้บริการโดยอาศัยการว่าจ้างพนักงานเพื่อเข้ามาทำงาน โดยอาจจะเป็นการจ้างพนักงานมารับเหมาช่วงของงานทั้งหมด หรืออาจจะเป็นเพียงแค่การทำแค่บางส่วนของโปรเจคท์ที่จำเป็นต้องอาศัยทักษะและความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านเป็นพิเศษโดยเฉพาะ เพื่อเข้ามาช่วยในการลดต้นทุนการผลิตของธุรกิจ และสามารถควบคุมกำลังการผลิตได้ การจ้างพนักงานแบบ Sub-Contractor จึงเป็นการจ้างงานที่อาจจะมาเติมเต็มการทำงานขององค์กรเพื่อให้ออกมามีคุณภาพที่ดีมากขึ้น

สมัครงาน, บริษัทจัดหางานRecruitment, Recruitment Agency, บริการ Sub- contractor ช่วย HR ได้จริงหรือ
Top
Client Contact

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริการ การสรรหาพนักงาน สามารถติดต่อได้ผ่านทางเจ้าหน้าที่ โทร 0 2634 7291 หรือกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มด้านล่าง เมื่อทางบริษัทได้รับข้อมูลจากทางท่านแล้วจะ รีบดำเนินการติดต่อกลับทันที ขอบพระคุณที่ติดต่อ ทางทีมงาน ManpowerGroupNotice: Undefined variable: mTB_contact in /home/itinhang/domains/manpowerthailand.com/public_html/tris/views/footer.php on line 163

Notice: Undefined variable: mTB_contact in /home/itinhang/domains/manpowerthailand.com/public_html/tris/views/footer.php on line 163

Notice: Undefined variable: mTB_contact in /home/itinhang/domains/manpowerthailand.com/public_html/tris/views/footer.php on line 163

Deprecated: mysql_query(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/itinhang/domains/manpowerthailand.com/public_html/tris/views/footer.php on line 164

Warning: mysql_query(): Access denied for user ''@'localhost' (using password: NO) in /home/itinhang/domains/manpowerthailand.com/public_html/tris/views/footer.php on line 164

Warning: mysql_query(): A link to the server could not be established in /home/itinhang/domains/manpowerthailand.com/public_html/tris/views/footer.php on line 164

Warning: mysql_fetch_array() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/itinhang/domains/manpowerthailand.com/public_html/tris/views/footer.php on line 165