about 3 years ago -

แอปพลิเคชันแปลภาษา ที่เราควรมีติดเครื่อง

Thumb 02 01

แอปพลิเคชันแปลภาษา ที่เราควรมีติดเครื่อง

สำหรับคนทำงานที่ต้องร่วมงานหรือประสานงานกับชาวต่างชาติ จำเป็นที่ต้องพูดคุย, โต้ตอบอีเมล หรือประสานงานกับคนในออฟฟิศเป็นภาษาต่างประเทศอยู่บ่อยๆ วันนี้เราอยากพาทุกคนมารู้จักและแนะนำแอปพลิเคชันแปลภาษาดีๆ ใช้งานง่าย เพื่อให้เราสามารถติดต่อสื่อสารกับผู้อื่น ทั้งในชีวิตส่วนตัวและที่ทำงานได้สะดวก, เข้าใจสำเนียงหรือความหมายของภาษาต่างๆ มากยิ่งขึ้น ยิ่งในปัจจุบันเราสามารถใช้การพูดหรือการสแกนตัวอักษรผ่านมือถือของเรา และนำมาแปลภาษาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย มาอัปเดตแอปพลิเคชันแปลภาษาเด็ดๆ และดาวน์โหลดติดเครื่องกันแบบฟรีๆ ได้แล้วที่นี่

Google Translate

Google Translate นับว่าเป็นแอปฯ ที่ได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานในอันดับต้นๆ เลยทีเดียว โดยทางแอปฯ มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแปลจากแอพหรือแปลผ่านหน้าเว็บไซต์โดยตรง โดยการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีฟีเจอร์เด่นๆ ของแอปฯ นี้ เช่น

- สามารถแปลเอกสารได้ทั้งหน้า โดยการใส่ไฟล์เข้าไป รองรับไฟล์ทั้ง .doc, .docx, .odf, .pdf, .ppt, .pptx, .ps, .rtf, .txt, .xls หรือ .xlsx

- สามารถถอดเทปเสียงหรือการพูด เพื่อแปลได้

- สามารถแปลภาษาจากภาพได้

- สามารถแปลภาษาด้วยลายมือได้

- สามารถแปลภาษาได้ โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต

Cr. specphone

iTranslate

แอปพลิเคชัน iTranslate สามารถใช้งานแบบออนไลน์ได้มากกว่า 100 ภาษา รองรับการแปลข้อความหรือบทสนทนาได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถใช้กล้องแปลป้ายข้อความต่างๆ และแปลเสียงเป็นเสียงได้อีกด้วย ไม่ว่าจะใช้โทรศัพท์แบบไหน แอปฯ นี้สามารถรองรับการดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android เลยทีเดียว

Cr. th.priceprice

Urban Dictionary

แอปฯ นี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังหรือซีรีย์ต่างๆ ที่บางครั้งเราอาจเจอคำศัพท์แสลง (Slang) แล้วอาจฟังไม่เข้าใจความหมายของคำนั้นได้ ฟีเจอร์เด่นของแอปฯ นี้ คือ มีคำแสลงใหม่ๆ ให้เราได้คอยอัปเดต และผู้ใช้งานสามารถเพิ่มความหมายของคำนั้นๆ ให้ผู้ใช้งานได้เข้าไปร่วมโหวตความถูกต้องของคำได้อีกด้วย อย่างไรหากเพื่อนๆ จะใช้คำเหล่านี้ลงไปควรศึกษาความหมายของคำให้ดีก่อนนำไปใช้กันด้วยนะ

 

Cr. the power

Microsoft Translator

 Microsoft Translatorเป็นแอปพลิชันที่พัฒนาจากบริษัทของไมโครซอฟท์ ได้ยินชื่อแล้วก็ทำให้เราสบายใจหายห่วง เรื่องประสิทธิภาพในการทำงาน ความแม่นยำในการแปลได้ระดับนึงเลยใช่ไหมล่ะคะ จุดเด่นของแอปฯ นี้หลักๆ ก็คือ สามารถรองรับการใช้งานมากกว่า 60 ภาษาโดยที่เราสามารถใช้งานออฟไลน์ได้, สามารถแปลภาษาผ่านการสแกนข้อความบนกล้องมือถือ, หรือรูปภาพ Screenshot และสามารถแปลเสียงระหว่างที่คุณกำลังทำการสนทนาแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย

 

Cr. Alztha

Scanner & Translator

Scanner & Translator เป็นแอปฯ แปลภาษาที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เราเลือกรูปถ่าย,กดถ่ายรูปเอกสาร หรือข้อความต่างๆ ที่เราต้องการแปลภาษา ซึ่งเราสามารถปรับขนาดของรูปตามความต้องการที่เราอยากให้แปลภาษาได้ตามใจต้องการ โดยจะช่วยให้เราประหยัดเวลาในการแปลคำศัพท์หรือพิมพ์คำศัพท์ไปป้อนทีละคำได้ง่ายมากขึ้น เหมาะสุดๆ สำหรับคนทำงานที่ต้องการแปลคำศัพท์ฉบับไว

 

Cr. sanook