over 4 years ago -

จับตา 10 อาชีพรุ่งรับปี 63

จับตา 10 อาชีพรุ่งรับปี 63

​จับตา 10 อาชีพรุ่งรับปี 63

ข่าว | แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ประเทศไทย

บริษัท แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาบุคลากรและที่ปรึกษาด้านแรงงาน นำเสนอบริการสิ่งต่างๆ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าได้รับความสำเร็จในโลกของการทำงานที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ปัจจุบันแมนพาวเวอร์กรุ๊ปมีจำนวน 80 ประเทศทั่วโลก

นางสาวสุธิดา กาญจนกันติกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แมนพาวเวอร์ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทที่ปรึกษาเชิงนวัตกรรมด้านแรงงานระดับโลก และบริษัทจัดหาแรงงานเอาต์ซอร์ซ สัญชาติอเมริกา เปิดเผย“ฐานเศรษฐกิจ”ว่า ปี 2563 จะมี 10 อาชีพที่มีแนวโน้มดี ที่สร้างปรากฏการณ์เปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยีAI(Artificial Intelligence)หรือปัญญาประดิษฐ์ 10 อาชีพที่ว่านั้นประกอบด้วย พนักงานขาย เป็นกลุ่มที่เข้ามาส่งเสรมิการขาย กระตุ้นการขาย, เจ้าหน้าที่การเงิน/การบัญชี ในขณะที่เศรษฐกิจมีการขับเคลื่อน เจ้าหน้าที่ด้านนี้มีความจำเป็นและมีความต้องการ, พนักงานธุรการ เป็นกลุ่มผู้ประสานงาน, เจ้าหน้าที่การตลาดและการตลาดดิจิทัล จะเข้ามาตอบโจทย์ธุรกิจในยุคที่ถูกหล่อหลอมด้วยเทคโนโลยี IOT และในยุคออนไลน์ โปรแกรมเมอร์และนักพัฒนาระบบ ทุกบริษัทต้องมีเพื่อรองรับการตื่นตัวในระบบออโตเมชั่น,พนักงานชั่วคราวและสัญญาจ้าง ซึ่งการทำงานในกลุ่มนี้จะมี2กลุ่มหลักคือกลุ่มที่มีทักษะ เช่นนักกฏหมาย นักบัญชี และกลุ่มที่ไม่มีทักษะ เช่น พนักงานขายรายวัน หรือขายของตามบูท,เจ้าหน้าที่ขนส่งและคลังสินค้า เป็นเทรนที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับโลกในยุคการค้าขายทางออนไลน์ที่มีมากขึ้น,วิศวกรโรงงาน อุตสาหกรรมที่ไฮเทคขึ้น มีการปรับตัวพัฒนาเทคโนโลยีจำเป็นต้องมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านรองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี, ช่างและพนักงานฝ่ายผลิต พนักงานกลุ่มนี้จะรองรับการปรับตัวของเครื่องจักรที่ต้องมีการบำรุงรักษา หลังจากที่ใช้ระบบออโตเมชั่นมากขึ้น,พนักงานคอลล์เซ็นเตอร์ กลุ่มนี้ยังติดอันดับเนื่องจากคนไทยต้องการควาทสะดวกสบาย ถามแล้วได้คำตอบ

10 กลุ่มอาชีพที่น่าจับตามองนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลง เนื่องจาก แรงงานจะต้องมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีความรอบรู้ทุกด้าน มีทักษะด้านดิจิทัล มีทักษะแบบผสมผสานรับโปรแกรมเมอร์และต้องเข้าใจในธุรกิจ และสามารถวางระบบให้ซัพพอตธุรกิจได้

ที่มา : Thansettakij

****************************************************************************************************

เกี่ยวกับแมนพาวเวอร์กรุ๊ป ประเทศไทย

แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ผู้นำระดับโลกในการจัดหาแรงงานเชิงนวัตกรรม นำเสนอบริการด้านต่างๆ แก่ผู้ประกอบการในส่วนของกระบวนการจ้างงานและการทำธุรกิจครบวงจร รวมทั้งการสรรหาว่าจ้างพนักงานประจำ พนักงานชั่วคราว และพนักงานแบบมีสัญญาจ้าง, การประเมินผลและการคัดเลือกพนักงาน, การฝึกอบรม, การช่วยหางานใหม่ (Outplacement), การรับเหมาจ้างงาน(Outsourcing) และการให้คำปรึกษา แมนพาวเวอร์ช่วยให้บริษัทสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการกว่า 400,000 รายต่อปี ซึ่งประกอบด้วยบริษัทขนาดย่อมและขนาดกลางในทุกประเภทธุรกิจ รวมทั้งบริษัทระหว่างประเทศรายใหญ่ที่สุด

ติดต่อฝ่ายการตลาด:

แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ประเทศไทย

โทร. 02-171-2345

อีเมล : [email protected]

www.manpowerthailand.com

Tag:  สมัครงานบริษัทจัดหางานRecruitmentRecruitment Agencyจับตา 10 อาชีพรุ่งรับปี 63’