Banner Default Image

การอ่านหนังสือเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้คุณได้เปิดมุมมอง มีทัศนคติที่กว้างไกล ได้พัฒนาตัวเองและนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้ หากพูดถึงหนังสือที่ให้ความรู้ในการพัฒนาตนเองด้านความสำเร็จในหน้าที่การงาน ในปัจจุบันก็มีหลายเล่มที่มีความน่าสนใจที่เขียนจากประสบการณ์จริง ของผู้ที่มีตำแหน่งระดับสูงขององค์กร

เหนือกว่าลูกน้องแบบไอน์สไตน์ คือเจ้านายอัจฉริยะ

หนังสือ เหนือกว่าลูกน้องแบบไอน์สไตน์คือเจ้านายอัจฉริยะ เป็นหนังสือที่พูดถึง กฎ 10 ข้อ ของการเป็นหัวหน้าที่มีลูกน้องอัจฉริยะระดับโลกแบบไอน์สไตน์ อย่างอับราฮัม เฟล็กซ์เนอร์ ซึ่งเขาเป็นคนธรรมดาที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของไอน์สไตน์ นักวิทยาศาสตร์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง เมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้แล้วจะทำให้คุณทราบถึงเคล็ดลับในการบริหารคนและการดึงความสามารถของลูกน้องออกมาประยุกต์ใช้กับงานได้อย่างลงตัว

Cr.Investing.in.th

51 วิธีคิดของหัวหน้าที่ลูกน้องอยากทำงานด้วย

หนังสือ 51 วิธีคิดของหัวหน้าที่ลูกน้องอยากทำงานด้วย เป็นหนังสือที่ขายดีจากประเทศญี่ปุ่น จากผู้เขียนที่เคยเป็นอดีตซีอีโอของ Starbucks Coffee Japan ที่พูดเคล็ดลับวิธีเพื่อการเป็นสุดยอดหัวหน้า ถ่ายทอดประสบการณ์ตนเองจากการทำงานในองค์กรระดับโลก ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย เมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้แล้วจะทำให้คุณมีแนวความคิดในการบริหารลูกน้อง ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำพูด การสังเกตการณ์กระทำ เคล็บลับเล็กๆน้อยๆ ที่จะทำให้คุณกลายเป็นสุดยอดหัวหน้าที่ลูกน้องอยากทำงานด้วยแน่นอน

Cr. Officemate

​ภาวะผู้นำ 5 ระดับ หรือ 5 Levels of Leadership

เป็นหนังสือที่นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องภาวะผู้นำ 5 ระดับ นำเสนอให้ได้เห็นขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงของแต่ละระดับตั้งแต่ภาวะผู้นำขั้นเริ่มต้นจนไปถึงขั้นสมบูรณ์แบบ ว่าแต่ละขั้นแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งจะช่วยให้เข้าใจเรื่องภาวะผู้นำได้ง่ายขึ้น เมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้แล้วจะทำให้คุณสามารถวางแผนการเป็นผู้นำให้ชีวิตตัวเองได้ด้วยการประเมินภาวะผู้นำในตัวคุณว่าอยู่ในระดับไหน และจะสามารถพัฒนาต่อไป เพื่อเป็นผู้นำอย่างสมบูรณ์แบบได้อย่างไร

Cr.se-ed

บริหารผู้นำสร้างคนให้เป็นอัจฉริยะ

หนังสือ “บริหารแบบผู้นำ สร้างคนให้เป็นอัจฉริยะ” เล่มนี้แบ่งผู้นำออกเป็น 2 แบบคือ แบบทวีปัญญา และ แบบบั่นทอนปัญญา โดยใช้อุปนิสัย 5 อย่างเพื่อแยกให้เห็นว่าใครเป็นผู้นำแบบผู้ทวีปัญญา และใครเป็นผู้นำแบบผู้บั่นทอนปัญญา ซึ่งอุปนิสัยทั้ง 5 อย่างนี้เกิดขึ้นได้จากการฝึกฝนทักษะที่สามารถทำตามได้ทุกคน เมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้แล้วจะทำให้คุณเปิดมุมมองและเห็นวิธีคิดของผู้นำที่ประสบความสำเร็จ และรู้เทคนิคต่างๆ จากการทำกรณีศึกษาทั่วโลกที่จะทำให้คุณเป็นผู้นำแบบทวีปัญญา ที่สามารถดึงความสามารถของลูกน้องแต่ละคนให้ออกมาเหมาะสมกับงาน

Cr.se-ed

กลยุทธ์โน้มน้าวและจูงใจคน

ในโลกปัจจุบันการโน้มน้าวและจูงใจเป็นสิ่งที่คุณพบเจออยู่ตลอดเวลาและหลากหลายรูปแบบซึ่งในบางครั้ง คุณอาจจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ากำลังถูกโน้มน้าวใจอยู่ หนังสือ "กลยุทธ์โน้มน้าวและจูงใจคน" เล่มนี้ เขียนโดยนักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการโน้มน้าวใจ ที่อธิบายด้วยหลักจิตวิทยาว่าทำไมบางคนถึงสามารถจูงใจคุณได้อย่างน่าประหลาดใจ เมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้แล้วจะทำให้คุณจะทราบถึงเทคนิคการจูงใจที่พวกเขาใช้กัน และเปิดเผยความลับทางจิตวิทยว่าคุณจะป้องกันตัวเองจากสิ่งเหล่านั้นได้อย่างไร

Cr.se-ed

THE NAKED CEO เปลือยความคิดซีอีโอ

หนังสือ THE NAKED CEO (เปลือยความคิดซีอีโอ) เป็นหนังสือที่พูดถึงการจะก้าวไปสู่ตำแหน่งสูงสุดขององค์กรได้อย่างไร จากประสบการณ์ของอดีตซีอีโอบริษัทตรวจสอบบัญชีชื่อดังระดับโลก ที่มาแบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จและความผิดพลาดในการทำงาน พร้อมคำแนะนำที่ใช้ได้จริง เมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้แล้วจะทำให้คุณเปิดมุมมองในการพัฒนาตัวเอง พัฒนาความคิดสู่การเป็นผู้นำ พร้อมคำแนะนำในการบริหารความสำเร็จที่สามารถนำไปใช้ได้จริง

Cr.se-ed

​The Essentials 10 สุดยอดหลักบริหาร

เป็นหนังสือจากคณาจารย์แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และผู้เชี่ยวชาญหลายท่านร่วมกันเขียนขึ้นมา เพื่อให้ความรู้ด้านต่างๆ ในการพัฒนาการบริหารการจัดการสำหรับหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจเอกชนไปถึงวงการการศึกษาที่สามารถนำมาปรับใช้ได้ เนื้อหาจะแนะนำแนวทางการปฏิบัติสำหรับผู้นำให้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงแต่ละประเภท เพื่อให้เกิดความสามารถในการแข่งขันได้อย่างยั่งยืน และเตรียมพร้อมรับมือกับทุกโอกาสที่จะเกิดขึ้น เรียกได้ว่าเป็นหนังสือที่เมื่ออ่านแล้วจะทำให้คุณได้ทั้งแนวความคิดในการบริหารแบบเชิงรับและเชิงรุก ไปพร้อมกันในเล่มเดียว

Cr.se-ed