Banner Default Image

​แนะนำ 7 ภาพยนต์ดี ๆ เปลี่ยนความคิด ชีวิตเปลี่ยน

การดูภาพยนตร์ นอกจากจะทำให้เรารู้สึกสนุกสนานไปกับการแสดงแล้ว หลายครั้ง ภาพยนตร์ก็สร้างมาจากเรื่องราวชีวิตจริงที่สอดแทรกประโยชน์ และข้อคิดดีๆให้คุณสามารถนำมาปรับใช้ หรือเตือนใจให้ยึดดำเนินชีวิตต่อไปได้ วันนี้ แมนพาวเวอร์จึงอยากแนะนำคุณกับ 7 ภาพยนตร์ดีที่น่าดู ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ที่จะปรับมุมมอง ให้แง่คิด จนอาจเปลี่ยนมุมมองความคิดให้ชีวิตของคุณในทางที่ดีขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามได้ที่นี่

In Pursuit Of Happyness

หนังเรื่องนี้ สร้างจากเรื่องจริงของมหาเศรษฐีชื่อดัง Chris Gardner ผู้ก่อตั้งบริษัท Gardner Rich & Co เป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค เรื่องราวของ Chris Gardner หัวหน้าครอบครัวผู้ประสบปัญหาเศรษฐกิจ จนต้องสูญเสียบ้านและโดนภรรยาทิ้ง ทำให้ต้องเลี่ยงลูกชายเพียงลำพัง พร้อมกลายมาเป็นคนไร้บ้าน แต่เขาไม่ปล่อยให้สถานการณ์แย่ๆเหล่านั้น ทำลายชีวิตและความฝันของเขา เขาเริ่มอบรมเป็นนายหน้าขายหุ้น ที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ อดทนพยายามจนมีชีวิตที่ดีขึ้น แง่คิดที่คุณจะได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ การสร้างแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตให้คุณไม่ยอมแพ้ต่อความยากลำบาก แม้จะอยู่ในจุดต่ำสุดของชีวิตก็ตาม

ขอบคุณรูปภาพจาก imdb

​Yes Man

ภาพยนตร์เกี่ยวกับชายหนุ่มผู้ที่มีชีวิตย่ำอยู่กับที่ เพราะเขานั้น จะพูดแต่คำว่า “ไม่” จนวันหนึ่งเขาได้พบกับเพื่อนที่แนะนำให้เขาเปลี่ยนจากคำว่าไม่ เป็นคำว่า “ได้” จนสามารถปลดล็อคพลังบวกในตัวเองและชีวิตก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปอย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะได้เลื่อนตำแหน่ง เจอความรัก ประสบความสำเร็จในหลายๆเรื่อง ทำให้เขาค้นพบว่าการเปิดรับโอกาสใหม่ๆ ที่ผ่านเข้ามาเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ควรจะต้องเลือก โอกาสนั้นๆด้วย ไม่เช่นนั้นจากสิ่งดีๆ อาจเปลี่ยนเป็นอีกแบบก็ได้ แง่คิดที่คุณจะได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ ชีวิตของเรานั้นเปลี่ยนได้เปิดรับและ เปิดใจให้กว้าง

ขอบคุณรูปภาพจาก imdb

The secret life of walter mitty

เป็นภาพยนตร์ เรื่องราวชีวิตของหนุ่มออฟฟิศที่ไม่ได้ออกไปไหน จนเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องออกไปผจญภัยในโลกกว้าง ตามหารูปภาพที่หายไป ซึ่งระหว่างทางนั้น เขาก็ได้ย้อนกลับไปทำอะไรต่างๆ ที่สนุกเหมือนอย่างที่เขาเคยทำในวัยเด็ก แง่คิดที่คุณจะได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ หากคุณไม่ลองที่จะเปลี่ยนจากอะไรเดิมๆ คุณอาจจะไม่มีทางได้ค้นพบความหมายบางอย่างในชีวิตของคุณเลยก็ได้ และจุดหมายปลายทางนั้นมีความสำคัญ แต่เรื่องราวระหว่างทางนั้น มีความสำคัญมากกว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก imdb

Forrest Gump

นับเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจของใครหลายๆ กับ Forrest Gump เด็กชายผู้เกิดมามีไอคิวต่ำ และมีความบกพร่องเกี่ยวกับสมอง หนังเล่าเรื่องราวชีวิตต้องแต่วัยเด็กจนเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องผ่านเรื่องราวมากมาย แต่เขาก็ไม่เคยย่อท้อกับอุปสรรคในชีวิตสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเข้าร่วมรบในสงครามเวียดนาม ทำธุรกิจชาวประมง จนถึงวิ่งข้ามประเทศสหรัฐอเมริกา แง่คิดที่คุณจะได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ คุณจะได้กำลังใจในการดำเนินชีวิต ไม่ย่อท้อแม้จะเจอกับอุปสรรคมากเพียงใด ไม่มีอะไรที่คุณตั้งใจแล้วจะทำไม่ได้ แม้ชายผู้ไม่สมประกอบหากมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ก็สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้เช่นกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก imdb

From Homeless to Harvard

เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของลิซ เมอร์เรย์ (Liz Murray) เด็กข้างถนน ไร้ที่อยู่อาศัย มีปัญหาทางครอบครัว เพราะพ่อและแม่ของเธอติดยาเสพติดอย่างหนัก จนต้องทำงานเลี้ยงตัวเอง ด้วยความขยันอดทน หารายได้เสริม จนมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกอย่างฮาร์วาร์ด ด้วยเกียรตินิยมและประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แง่คิดที่คุณจะได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ เรื่องราวการสู่ชีวิตของผู้หญิงแกร่งคนนี้และความอดทนไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่างๆ ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาของตัวเอง ใช้ความพยายาม จนพาตัวเองมาสู่ความสำเร็จในชีวิต

ขอบคุณรูปภาพจาก imdb

Inside out

inside out เป็นการ์ตูนเรื่องราวในหัวของเด็กหญิงไรลีย์ ซึ่งประกอบด้วยอารมณ์ทั้ง 5 คือ ความสุข ความเศร้า ความกลัว ความโกรธ ความรู้สึกรังเกียจ ที่คอยควบคุมความรู้สึกและการกระทำของไรลีย์เด็กหญิงที่มีความร่าเริงแจ่มใสจนเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิต เรื่องราวดำเนินแบบคู่ขนานกับชีวิตประจำวัน เล่าเรื่องการทำงานของแต่ละช่วงอารมณ์ได้อย่างลงตัว หนังเรื่องนี้มีการใช้ทฤษฎีทางจิตวิทยาอธิบายพฤติกรรมต่างๆที่เกิดขึ้น แง่คิดที่คุณจะได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ คุณจะเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของชีวิต กระบวนการคิดไปจนถึงอารมณ์ของตัวเองมากขึ้น และที่สำคัญยังทำให้สามารถเข้าใจคนอื่นได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก imdb

The Intern
เรื่องราวของชีวิตชายวัยเกษียณ ที่ลองใช้ชีวิตแบบไม่ว่างทำกิจกรรมต่างๆมากมาย แต่ก็ยังมีรู้สึกไม่มีความสุข จนวันหนึ่งเขาได้พบกับใบสมัครงานของบริษัทขายเสื้อผ้าแบบออนไลน์ที่รับพนักงานฝึกงานอาวุโส เขาจึงกลับเข้าสู่การทำงานอีกครั้ง และได้พบกับหญิงสาวที่ทุ่มเทให้กับการทำงานมากจนเกิดปัญหาในชีวิต ไม่ว่าจะปัญหาเรื่องงาน เรื่องครอบครัว และได้ชายวัยเกษียณคนนี้เป็นผู้รับฟังและช่วยแนะนำการแก้ปัญหา แง่คิดที่คุณจะได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ จะได้เห็นคุณค่าในสิ่งที่คุณทำไม่ว่าคุณจะเป็นเพศอะไรก็ตาม และคุณจะไม่ตีค่าตัวเองต่ำเกินไปเมื่อเจอกับปัญหาต่างๆในชีวิต สอนให้คุณใช้ชีวิตให้เป็นเรื่องง่าย แม้ในวันที่มันไม่ง่ายก็ตาม

และทั้งหมดนี่ก็คือ 7 ภาพยนตร์ดีๆ สร้างแรงบันดาลใจที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองดูสักครั้งหากคุณอยากเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ อย่าลืมหามาดูกันนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก imdb