Banner Default Image

พอดแคสต์ (Podcast) หรือรายการวิทยุออนไลน์ เป็นช่องทางการฟังรูปแบบใหม่ที่เหมือนกับการฟังวิทยุ เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็สามารถฟังได้ ปัจจุบันได้รับความนิยมมากเพราะมีเรื่องราวและสารประโยชน์ต่างๆ ให้รับฟังมากมาย สำหรับวันนี้เราก็ได้รวบรวมพอดแคสต์สาระดีๆฟังแล้วผ่อนคลาย สนุกสนานแถมได้ความรู้มีเนื้อหาให้กำลังใจ เพื่อให้ทุกคนก้าวผ่านทุกเรื่องราวที่เจอ ติดตามได้ที่นี่

คำนี้ดี

เริ่มต้นกันกับ “คำนี้ดี Podcast” ดำเนินรายการโดยคุณบิ๊กบุญ ผู้มีเอกลักษณ์ด้วยเสียงที่นุ่มนวล ใช้คำที่เข้าใจง่าย ฟังแล้วรู้สึกเป็นธรรมชาติ เนื้อหาในแต่ละตอนแฝงไปด้วยแรงบันดาลใจจากแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ชีวิตประจำวัน ข่าวหรือเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ที่คัดเลือกและเรียบเรียงเนื้อหามาเล่าให้ฟังแบบเข้าใจง่าย โดยคุณบิ๊กบุญจะมีการหยิบยกเอาเรื่องราวดี ๆ คำพูดดี ๆ ให้กำลังใจผู้ฟัง เช่น EP.234 รู้สึกว่าวางแผนชีวิตผิดพลาด เสียดายเวลาที่ผ่านมา ให้กำลังใจตัวเองอย่างไรดี , EP.229 ทำอย่างไรให้ความเครียดกลายเป็นสิ่งดีๆ ในชีวิต ฯลฯ ไม่เพียงแต่จะได้กำลังใจดีๆแล้ว ยังได้รู้จักศัพท์ภาษาอังกฤษใหม่ ๆ ที่สอดแทรกให้เราฟังอีกด้วย

ความสุขโดยสังเกต

รายการ Podcast ที่เริ่มต้นกับคำถามกับที่ว่า “วันนี้คุณมีความสุขดีไหมครับ?” จัดรายการโดย นักเขียนที่มีชื่อเสียงอย่าง นิ้วกลม เนื้อหาก็ตามชื่อช่องเลยค่ะ ความสุขโดยสังเกต เป็นการหยิบนำแนวคิด หรือ ข้อคิดที่เราอาจมองข้ามไป ซึ่งมันก็เป็นความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจลืมสังเกตไป ในวันที่รู้สึกไม่สดใส ต้องหารกำลังใจฟังช่องนี้แล้วช่วยให้สบายใจขึ้น ซึ่งนิ้วกลม ได้เรียบเรียงเป็นพอดแคสต์ที่เข้าใจง่าย ฟังสบายๆ และจบลงด้วยความสุขสำหรับทุกคน

RUOK

เป็นพอดแคสต์สำรวจสุขภาพจิต ที่จะพาคุณไปสำรวจหลากหลายพฤติกรรมชวนสงสัยในชีวิตประจำวัน ว่าแบบนี้คนอื่นเขาก็เป็นกัน หรือว่าต้องขอความช่วยเหลือจากหมอหรือผู้เชี่ยวชาญ หากป่วยจะได้รักษาอย่างทันท่วงที และเพื่อสุดท้าย เราจะได้เข้าใจตัวเอง เข้าใจผู้อื่น และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข รูปแบบรายการเหมือนการนั่งฟังพี่สาวเราคุยกันในเรื่องประเด็นต่าง ๆ เมื่อพบเจอปัญหา เราควรจะจัดการกับจิตใจและความคิดเราอย่างไร พร้อมแนะแนวทางแก้ไข

Readery

เชื่อว่าหลายคนอยากอ่านหนังสือแต่ประสบปัญหาเรื่องเวลา ‘Readery Podcast’ จึงมีรูปแบบรายการแนะนำหนังสือที่น่าอ่าน อธิบายว่าแต่ละเล่มเกี่ยวกับอะไร มีข้อดีอย่างไร และเหมาะกับใครบ้าง หยิบยกเรื่องราวที่น่าสนใจมาอ่านให้ผู้ฟังได้ฟัง เช่น RDR32 อยากรักตัวเอง อ่านเล่มไหนดี, RDR73 12 กฎที่เรียบง่าย แต่มีความหมายลึกซึ้งกับชีวิต และหัวข้ออื่นๆอีกมาก โดยเชื่อว่าอาจมีหนังสือสักเล่มที่เปลี่ยนแปลงความคิดและชีวิตคุณได้ ถ้าใครประสบปัญหาเรื่องเวลาอ่านหนังสือแล้วละก็ ต้องหาพอดแคสต์นี้มาฟังค่ะ

THE SECRET SAUCE

พอดแคสต์ที่เชิญเจ้าของแบรนด์ไทยที่ประสบความสำเร็จ มาถ่ายทอดถึงเบื้องหลัง และเรื่องราวกว่าจะถึงวันนี้ เล่าครอบคลุมทุกประเด็นสำคัญเกี่ยวกับการทำธุรกิจ และการพัฒนาตนเองของคนเป็นผู้นำ สำหรับใครก็ตามที่รู้สึกท้อแท้ อยากหาแรงบันดาลใจ พร้อมกับค้นหาคำตอบของความสำเร็จ พอดแคสต์นี้จะเฉลยข้อสงสัยให้คุณในตอนท้ายของแต่ละตอน เพื่อให้คุณนำสูตรลับเหล่านั้นไปปรับใช้ต่อได้จริง

โลกไปไกลแล้ว

เป็นการรวบรวมพอสคาสต์รายการต่างๆ ว่าด้วยเรื่องของการใช้ชีวิตในยุคใหม่ที่ใครๆก็วิ่งตามโลก จนลืมถามไปว่าสิ่งที่เราต้องสนใจจริงๆคืออะไรกันแน่ ตัวอย่างรายการหนึ่งในโลกไปไกลแล้ว ก็คือรายการ ออฟฟิศ 0.4 ฝันโคตรไกลแต่ไปไม่ถึง ที่พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เกี่ยวกับชาวออฟฟิศ ซึ่งหลายๆเรื่องก็ค่อนข้างโดนใจ และแทรกข้อคิดให้ผู้ฟังได้คิดตาม ทั้งสนุกและได้สาระไปพร้อมกัน

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกต้องการกำลังใจและเปิดมุมมองออกจากสิ่งรอบตัวในแง่มุมต่างๆ อยากชวนมาลองฟังพอดแคสต์ที่เราได้แนะนำกันนะคะ เพราะแต่ละรายการที่เราคัดสรรมาให้นั้น รับรองว่าอัดแน่นไปด้วยสารประโยชน์ดีๆ ที่น่าสนใจ ให้ทุกคนพร้อมสู้และกลับมามีความสุขด้วยใจที่เบิกบานต่อไปนะคะ